3.5.53

ผลงาน 2010.05.02

ไอเดียในการทำช็อคโกแลตครั้งนี้จะใช้ถั่วเป็นหลักครับ ... วันนี้จะทำขนม 2 ประเภท คือ Truffle กับ Coating ครับ

Spring / Autumn / Winter  - Milk Choc Pebbles

ส่วนผสมได้แก่
ถั่วแมคคาดาเมียอบแห้ง 
Milk Chocolate 250 กรัม ผสมวิปครีม 4 ช้อนโต๊ะ 
ผงชาเขียว ผงโกโก้ ผงน้ำตาลไอซิ่ง

Comments: 
จากการทดลองทำ Coating ด้วยผงทั้ง 3 ชนิดกับ Milk Choc ผงโกโก้มีความกลมกลืมมากที่สุด อร่อยที่เดียว
 สำหรับผงน้ำตาลไอซิ่งควรใช้กับ Dark Choc มากกว่าเพราะมันทำให้มีรสชาติหวานเกินไปเมื่อใช้กับ Milk Choc และสำหรับผงชาเขียวในโอกาศหน้าควรจะใช้กับ White Choc มากกว่าถึงทำให้รสชาเขียวเด่นขึ้นมาได้ สำหรับ Milk Choc มันจะดูดทั้งรสชาติและกลิ่นของชาเขียวหายไป ... 


Extreme Almond Lover Dark Choc Truffle


ส่วนผสม ได้แก่
Dark Chocolate 200 กรัม 
เนยถั่ว 50 กรัม 
วิปครีม 60 กรัม ผสมผงกาแฟ ครึ่งช้อนโต๊ะ 
Whisky 1 ฝา 
ถั่ว Almondบดหยาบๆ 250 กรัม 
Milk Chocolate เล็กน้อยสำหรับแต่งยอด

Comments: รสชาติจะหนักไปทางขมเป็นหลัก เนื่องจากใช้ Dark Choc 70% สำหรับผู้ชอบ almond กินไปคำหนึ่งถั่วเนี้ยเต็มปาก ซะใจไปเลย ....555




 



2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ10/5/53 7:11 ก่อนเที่ยง

    น่าอร่อย และน่าจะอ้วนด้วยนะเนี่ย----หมวยเองจ๊า

    ตอบลบ
  2. อันขนมก็เหมือนความรัก อยากอร่อยก็อย่ากลัวอ้วน อยากได้ความรักก็อย่ากลัวเจ็บเพราะรัก...555

    ตอบลบ