24.4.53

ที่ไปที่มาของ 37 CHOCOLATTE

ขอพูดถึงที่ไปที่มา ก่อนที่เพื่อนๆ จะงงนะครับว่าเขียนบล็อคทำไม ...

ทำไมต้อง Chocolate

.... ก็ชอบนิ คิดว่า ช็อคโกแลตก็เป็นความสุขของใครหลายคนอีกเหมือนกัน

ทำไมต้อง 37 Chocolatte

.... 37 คืออุณหภูมิร่างกายมนุษย์โดยปรกติ สาเหตุที่ช็อคโกแลตละลายเมื่อเข้าปาก ก็เพราะว่าอุณหภูมิหลอมละลายของช็อคโกแลตแท้อยู่ที่ 36 องศา ก็เลยใช้ตัวเลขนี้มาเป็นประโยชน์คาบบบบ

.... ส่วน Chocolatte ก็เป็นการผสมคำระหว่าง Chocolate และ Latte ซี่งแปลว่านม นั้นเอง เล่นคำให้มันเท่ห์ไปงั้น 555

เหตุผลของการทำ blog 37 Chocolatte

.... เพื่อเก็บบันทึกข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับช็อคโกแลต ประสพการณ์การไปเยี่ยมร้านช็อคโกแลต และการทดลองทำสูตรช็อคโกแลตต่างๆ ด้วยตนเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น